PHÒNG LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

Bố trí phòng bếp làm việc hợp phong thủy là 1 việc hết sức quan trong nổi bật là trong các bước sắp đặt đồ sử dụng trong nhà. Phòng làm việc hợp hướng, thu được ánh sáng sẽ giúp cho người khi làm việc tận hưởng sáng khoái thư giãn và giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Nhiều quan niệm cho rằng, phòng bếp làm việc của lãnh đạo DN hợp phong thuỷ sẽ giúp người lãnh đạo thêm đảm lược, trí tuệ, đưa ra đa số sách lược và chiến lược có lí, sở hữu lại sự hưng thịnh cho DN.

Phòng làm việc của lãnh đạo cần độc lập, không sử dụng chung sở hữu các phòng bếp khác. Phòng này cần ở hướng Tây Bắc của toà nhà, bởi quy hoạch tại này thuộc cung Quý nhân, sẽ nhận được sự giúp đỡ của đa số người khác. Hơn nữa, Tây Bắc thuộc quẻ Càn, Càn là người đứng đầu, là sự điều hành, chỉ huy, lãnh đạo. Ngoài ra, có thể muốn sở hữu hướng Bắc của toà nhà, bởi quy hoạch tại này thuộc cung Quan lộc, hay còn gọi là cung nghề nghiệp hoặc muốn sở hữu 1 trong 4 hướng bắt buộc chăng xét theo mệnh quái của người lãnh đạo (xem BĐS số 68).

Trong các phương pháp nêu trên, cần ưu tiên muốn sở hữu phòng bếp ở sâu bên trong toà nhà, vì quy hoạch tại này nắm giữ được toàn cục diện, nó chi như quy hoạch tại người chỉ huy trong quân đội, sẽ dễ chỉ huy, điều hành nhân viên. Tuy nhiên, phòng bếp này không cần ở cuối hành lang dài, lối đi vào phòng bếp cần thông thoáng, tốt thoát gấp khúc rộng rãi đoạn hay có rộng rãi vật gây cản trở hoặc thiếu ánh sáng, vì chúng sẽ cản trở sinh khí.

phong-thuy-phong-lam-viec

Phòng làm việc không cần quá rộng, sẽ gây tán khí, vận khí bắt buộc chăng khó tụ, làm cho hiệu quả công việc đi xuống. Ngược lại, phòng bếp quá hẹp sẽ gây cản trở công việc.

Trong phòng bếp làm việc thì quy hoạch tại và hướng bàn làm việc là cần thiết hơn cả. Bởi lẽ, trường học khí chỗ làm việc có sự tác động 1 mực đến trí tuệ của con người, từ đó ảnh hưởng đến công việc. Nói phương pháp khác, khi ngồi làm việc ở các hướng khác nhau sẽ làm cho con người hít vào các luồng khí khác nhau, dẫn đến đa số trạng thái làm việc không chi nhau.

Phương án xuất sắc nhất để kê bàn làm việc là nằm ở góc chéo so sở hữu cửa ra vào và có bức tường phía sau chắc chắn. Đây là quy hoạch tại tụ khí và bức tường là hình tượng có quý nhân phù trợ, không bị cô lập. Bên trái hoặc bên bắt buộc phía trước cần có cửa sổ, diện tích không quá to, không sát mặt sàn, bên ngoài cửa sổ có cảnh quan đẹp. Điều này sẽ hình thành 1 môi trường học làm việc có cảnh sắc tươi đẹp, đủ ánh sáng và thoáng gió, giúp tinh thần thư giãn, đầu óc sáng láng, hiệu suất làm việc cao. Trong phòng bếp không có cửa sổ có thể thiếu dưỡng khí, thiếu khí dương, nổi bật là cùng hồ sinh học dễ bị rối loạn. Cửa phòng bếp được mở ở quy hoạch tại cát của người trải nghiệm thì càng ưng ý.

Nội thất phòng bếp làm việc bắt buộc có “thương hiệu”, toát lên khí thế của lãnh đạo DN, toát lên khí chất và cá tính làm việc, toát lên tính uy nghiêm, quyền lực của người lãnh đạo. Cách pha chế nội thất trong phòng bếp còn bắt buộc toát lên được văn hoá đặc trưng của DN, giúp quý khách và nhân viên nhận ra được đường hướng và xuất sắc của DN. Ngoài ra, mọi đồ đạc, sắp đặt trong phòng bếp bắt buộc toát lên được nguyên tắc nhân tiện dụng. Lưu ý, bàn làm việc cần rộng và to, khi làm việc sẽ sở hữu lại cảm giác thoái mái, tràn đầy sức sống. Vật liệu bằng gỗ tự dưng là bắt buộc chăng nhất, sở hữu lại cảm giác ấm cúng và có tác dụng giúp trường học khí tự do lưu chuyển.

Chất liệu, bảng màu của thiết bị trong phòng bếp cần yêu thích sở hữu ngũ hành của người trải nghiệm (xem BĐS số 64).

Trong phòng bếp không cần có toilet, lấy trường hợp có thì tốt thoát kê bàn làm việc quá sắp và cần có cây cảnh che chắn. Bàn làm việc cũng cần tốt thoát các vật có góc nhọn chĩa vào như góc tường, góc kệ sách, cạnh cánh cửa hoặc dầm, xà, đèn bên trên đầu.

Môi trường học phòng bếp làm việc còn liên quan siêu rộng rãi đến sự thiết kế các thiết bị trên bàn.

Nguyên tắc sắp đặt thiết bị trong phòng bếp cũng như trên bàn làm việc là “trái cao, bắt buộc tốt”, “trái động, bắt buộc tĩnh” (đa số vật cao, tốt, chuyển động và đứng yên) và tốt thoát trải nghiệm các thiết bị sắc nhọn. Phòng làm việc bắt buộc ngăn nắp, sạch sẽ, không có đồ linh tinh, tạp nhạp, không cần pha chế nội thất kính soi to.

Lưng ghế cần chắc chắn, cao rộng nhỡ đủ để che chắn, bảo vệ phía sau lưng và cần có tay ngai, biểu trưng cho tay Long, tay Hổ bảo vệ.

Lưu ý, khi đã tiến hành phong thuỷ thì không có nghĩa là ngồi không cũng sẽ nhận được đa số thành quả bắt buộc chăng đẹp. Phong thuỷ chỉ giúp nâng cao trí lực, sở hữu đến đa số yếu tố thuận lợi, đa số cơ hội bắt buộc chăng để con người nắm bắt và tiến hành.