Giá đất nền quận 9 khu đông khó giảm sau cơn sốt

 

Giao dịch đất nền khi khu Đông đang có xu thế chững lại để nghe ngóng cập nhật mới từ thị trường, ngoại giả động thái này không mấy ảnh hưởng đến giá đất khi các địa bàn “nóng” đáng chú ý là giá đất quận 9.

Trong khi nhà đất khu Tây như Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh sau cơn sốt trang bị nhất có sự điều chỉnh giảm từ 200-500 triệu/nền, khu Đông lại hầu như chưa có biến động nhiều về giá. Sự vào cuộc của các cơ quan hiệu năng làm giao dịch thị trường phần nào giảm nhiệt, ngoại giả không vì thế nhưng giá đất khu Đông có biến động mạnh.

Ông Đỗ Bình, 1 nhà đầu tư lâu năm khi khu Đông cho biết, bản tính cơn sốt đất lỡ qua chỉ tác động mạnh lên chiếc hình đất thổ vườn tự do, có các nhà đầu tư tìm chiếc đất khu dân cư như ông, tác động sau cơn sốt đất không nhiều. Không dự lướt sóng, ngân sách lại ổn định nên ông Bình không lo lắng khi thị trường giảm nhiệt, càng không có ý định điều chỉnh hạ giá niêm yết mà tìm cách chờ diễn biến tiếp theo khi thị trường bình phục. Nhà đầu tư này cũng rất tự tin vào khả năng nâng cao giá trở lại của đất nền khu Đông.

Thực tế cho thấy, không chỉ ông Bình mà khá nhiều nhà đầu tư trang bị cấp nắm trong tay quỹ đất khủng tỏ ra tự tin vào thị trường và không vội đặt mua tháo khi giao dịch giảm nhiệt. Vì vậy, dù cơn sốt đất nền đã qua, giá đất khi các địa bàn “nóng” như quận 2, quận 9, Thủ Đức… hầu như không giảm là bao.

Khảo sát 1 số chấm nóng về giao dịch đất nền khi quận 9 cho thấy, số lượng tuyệt tác rao đặt mua cắt lỗ khá ít, chiếc hình đất thổ vườn giảm nhẹ, đất khu dân cư đầy đủ không giảm. Cụ thể, đất thuộc địa chỉ vòng xoay Phú Hữu (quận 9) vẫn rao đặt mua giá 23-25 triệu/m2. Giá đất trong khu dân cư trên tuyến Liên Phường (Phước Long B, quận 9) dao động từ 22-23 triệu/m2. Đất quanh khu vưc khu dân cư khu khu dân cư Đại học Bách Khoa giá vẫn giữ mức 19-25 triệu/m2.

Tìm hiểu giá niêm yết khi 1 số lô đất địa chỉ Lò Lu, Nguyễn Xiển, Bưng Ông Thoàn, Trường Lưu, giá đất khi các khu dân cư vẫn giữ nguyên mức 25-30 triệu/m2, đất thổ cư giá từ 38-45 triệu/m2, hầu như không có biến động. Một vài nền đất thụt sâu vào phía trong thì treo biển giảm nhẹ tầm 50-80 triệu/nền (diện tích tầm 70-100m2). Đây được xem là mức giảm “cho có” vì trước đấy địa chỉ này nâng cao từ 200-300 triệu/nền so có giá niêm yết gốc cuối năm 2016. Nhiều nền đất quanh địa chỉ Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp rao đặt mua có giá giảm tầm 1-1,5 triệu/m2, mức giảm không đáng là bao so có mức nâng cao 3-4 triệu/m2 thời chấm sốt đất trước đấy 1 tháng. Giá đất nền khi đường Trường Lưu cũng không có chuyển đổi, hiện dao động từ 17-24 triệu/m2 tùy ở khi.

dat nen dien phuc thanh quan 9
Giá đất nền khu Đông không có dấu hiệu giảm sau cơn sốt đất

Môi giới các sàn khi quận 9 cho biết, lấy trường hợp ở các cơn sốt đất trước, sau khi thị trường có “động” là nhà đầu tư vội đặt mua tháo để chạy trốn thì cơn sốt lần này, giới đầu tư chỉ tạm tạm dừng giao dịch chờ cập nhật mới mới chứ không vội đặt mua cắt lỗ. Vậy nên giá niêm yết mới không có biến động khủng. Một vài khu đất cắm biển “đặt mua cắt lỗ” thì phần nhiều là do cò đất điều chỉnh giá lại cho “bớt ảo” và trở về có mức chung của thị trường. Thậm chí nhiều môi giới còn khai khống giá trước đấy để thuận thế cắt giá mạnh làm người mua cảm giác là chủ đất đặt mua cắt lỗ thật. Ví như 1 nền đất 200m2 khi địa chỉ đường Dương Đình Hội, giá niêm yết thật vào tầm 23-25 triệu/m2 nhưng môi giới lại khai khống là chủ đất mua vào giá hơn 30 triệu/m2 rồi nên đặt mua gấp cắt lỗ xuống còn 24 triệu/m2. Cả tuyến đường này đều được chào đặt mua cắt lỗ kiểu này nên lấy trường hợp người mua chưa có sự hiểu biết về thị trường, rất dễ rơi vào “bẫy” cắt lỗ sau cơn sốt.

Loại hình đất thổ vườn – tâm chấm của cơn sốt đất được nhận định là sẽ điều chỉnh mạnh nhất, bản tính cũng không biến động nhiều. Cụ thể, đất thổ vườn địa chỉ Long Thạnh, Long Phước, Lã Xuân Oai, ngã ba Lò Lu …giá vẫn giữ tầm 7,5-18 triệu/m2, đầy đủ nguyên mức giá trước đấy 1 tháng.

Nguyên nhân làm giá đất sau cơn sốt không nhiều biến động là do giới đầu tư vẫn tự tin vào khả năng tiêu thụ và nâng cao giá của nhà đất khu Đông. Đất khu Đông nâng cao mạnh không chỉ là nâng cao ảo mà phần nhiều là nâng cao theo hạ tầng, nâng cao do buộc phải làm mua cao và quỹ đất ngày 1 khan hiếm. Không chỉ có đất mà chiếc hình khu dân cư chung cư khi đây giá niêm yết cũng nâng cao rất mạnh thời gian qua. “Chính vì vậy khi cơn sốt đi qua, giới cò đất, dân lướt sóng có thể lo sợ nhưng nhà đầu tư chân chính thì vẫn có nhiều niềm tin vào thị trường”, anh Phạm Thanh Hiếu, 1 nhà đầu tư đất nền quận 9 chia sẻ.

Không chỉ nhà đầu tư mà cả giới chuyên môn cũng nhìn nhận, sẽ không có chuyện giá đất khu Đông giảm mạnh sau khi cơn sốt đi qua. Chuyên gia BĐS Phan Công Chánh cho rằng, thị trường hiện chỉ đang tạm nghỉ để chờ đợi các cơn sóng mới, rất có thể sẽ tiếp tục bùng nổ vào các tháng cuối năm. Về dài hạn, giá niêm yết phân khúc đất nền sẽ còn nâng cao do khu Đông đang có các chuyển biến mạnh về hạ tầng, quy hoạch, nhiều quá khu dân cư triển khai và khía cạnh chính là quỹ đất khu này ngày càng khan hiếm nên khó có thể giảm giá.

(Theo Tuổi trẻ online)

Một số khu dân cư đất quận 9 có ở khi đẹp có giá tốt đang được quan tâm:

Dự án Khu dân cư Cao cấp Centana Điền Phúc Thành Quận 9 (16,5 triệu/m2)

Dự án đất nền Rio Grande Quận 9(18 triệu/m2)

Dự án Khu dân cư Rio Casa chợ Long Trường Quận 9 (22 triệu/m2)

Dự án Đất nền Rio Centro Phú Hữu Quận 9 (22 triệu/m2)