Đất nền Quận 9 sôi động sau thời gian hạ nhiệt

Bắt đầu từ đầu tháng 7 khoảng giữa tháng 8/2017 thị trường đại họcđất nền quận 9 có phần chững lại do đa dạng căn nguyên: tình trạng sốt ảo ở vùng ven, giới đầu cơ và cò đất tung tin khiến giá BĐS leo thang, Tập Đoàn Novaland lùm xùm về pháp lý khu dân cư, agribank siết lãi suất… ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường đại học bất động sản.

Theo tìm hiểu, trong các bước 3 tháng sắp đây, đa dạng nhà đầu tư có đất đã “ém” lại chờ chính sách mới từ TP.HCM. Đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường đại học đã trình UBND TP.HCM ký phê chuẩn quyết đinh 33 sửa đổi mang chiếm phần lớn quy định yếu tố về diện tích tách thửa, đi kèm. Do đó người dân, siêu thị đã náo nức trở lại mang đất nền bằng chứng là giao thiệp nâng cao, siêu thị đã mạnh dạn đầu tư triển khai khu dân cư trở lại.

Theo TS.Đinh Thế Hiển, thị trường đại học bất động sản lúc đó TP.HCM và các tỉnh phía Đông trong chiếm phần lớn tháng đầu năm 2017 chấm nóng là phân khúc đất nền. Cụ thể, Đất nền quận 9 và Nhơn Trạch. Trước đây, giá đất ở vị trí Nhơn Trạch chỉ khoảng 2 – 3 triệu đồng/m2 nhưng thời chấm sắp đây có thể nâng cao lên 8 triệu đồng/m2.

Việc đầu tư vào BĐS khi chưa am hiểu về thị trường đã dẫn đến những hệ lụy không chỉ cho riêng mỗi cá nhân, gia đình mà còn tiềm ẩn nhiều bất an cho xã hội.

TS.Đinh Thế Hiển cũng cho rằng trí thông minh của nhà đầu tư đang cực kỳ thích phân khúc đất nền vì sự an toàn và chắc chắn, đất nền cũng có không hoạt động.. chính chiếm phần lớn chấm này đã thu hút đa dạng nhà đầu tư lao vào 1 cách bất chấp. Người dân sau thời gian “nghe ngóng” đang náo nức trở lại mang đất nền, đặc biệt là vị trí quận 2 và quận 9.

Lý do là sau chiếm phần lớn động thái điều chỉnh của Nhà nước, giá đất đa dạng vị trí đã hạ “nhiệt” nhưng chiếm phần lớn vị trí này vẫn giữ giá bình ổn. Sự nâng cao trưởng vững bền của khu Đông đã được chứng tỏ qua thời gian: vật dụng nhất là từ sự lớn mạnh thực sự của hạ tầng, vật dụng hai là sự gia nâng cao chóng mặt của mật độ dân cư.

“Trong chiếm phần lớn quý tới, chúng tôi đợi mong được thấy chiếm phần lớn nguồn cung mới xuất hiện lần lượt lúc đó phía Nam và phía Đông Thành phố. Trong 5 khu dân cư mới của quý 2, chiếm phần lớn khu dân cư trong các vị trí vốn náo nhiệt sắp đây tung ra hơn 100 căn cho mỗi một khu dân cư. Trong khi đó, chiếm phần lớn khu dân cư mới khác chỉ mở mua khoảng 50 căn cho mỗi một khu dân cư”, CBRE nhận định.

Quan sát trên thị trường đại học có thể thấy, giá các khu dân cư đất nền lúc đó TP.HCM như Dự án Him Lam Phú Đông trên đường Phạm Văn Đồng, Dự án đất nền Tân Hải Minh (Quận Thủ Đức), hay 1 số khu dân cư đất nền khác sắp ấy như Jamona Home Resort của Sacomreal, Khu đô thị Vạn Phúc… giá giao thiệp trên thị trường đại học vật dụng cấp cũng đã nâng cao đên 20% so mang cuối năm ngoái. Một số khu dân cư đất nền lúc đó các trục Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển giá tiếp tới nâng cao mạnh so mang thời chấm trước tết.

Đơn cử là khu dân cư Rio Casa mang quy mô 1,8ha gồm sắp 100 nền đất, được mở mua vào tháng 11/2015. Đến nay, chưa đầy 2 năm, khu dân cư này đã được phủ kín mang các công trình thành phố của người dân, chứng tỏ tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh chóng. Giá trị BĐS nâng cao gấp đôi.

Thêm 1 ví dụ nữa như khu dân cư KDC cao cấp Centana Điền Phúc Thành của CĐT Điền Phúc Thành được mở mua từ tháng 6/2016 mang giá trung bình 13,5 triệu/m2, sau hơn 1 năm thực lúc đó giá tiền ở khu dân cư nay đang ở mức 20-24 triệu nâng cao sắp 80%.

Khảo sát lúc đó thị trường đại học khu Đông đều công nhận chấp hành mua đất nền để ở vẫn gia nâng cao và được người dân, nhà đầu tư tin tưởng sẽ tiếp tới nâng cao giá. Cơ sở cho dự đoán này chính là việc giá đất đã nâng cao gấp đa dạng lần trong đa dạng năm qua, ví dụ giá đất trên trục đường Mai Chí Thọ đã nâng cao 15-35% so mang so với kỳ năm 2015, đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi đã lên đến 30-70 triệu/m2 so mang mức 20-40 triệu/m2 của năm 2015… Giá của các khu dân cư nằm trên các tuyến đường thiết yếu của quận 9 như Vành Đai 2, Vành Đai 3 cũng nâng cao mạnh và vững bền nhờ “đòn bẩy” hạ tầng.

“Thế nên người mua thực lẫn nhà đầu tư từng đổ tiền vào chiếm phần lớn vị trí khác nhau có xu hướng “quay lại” khu Đông khi nơi đây chứng tỏ vẫn là chọn lọc tốt nhất trong thời chấm này. Đồng thời, sau 1 thời gian “tự sàng lọc”, chiếm phần lớn siêu thị khiến ăn uy tín tiếp tới mạnh dạn triển khai khu dân cư ra thị trường đại học đúng kế hoạch dự định”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của CBRE Việt Nam cho biết thêm.

Không chiếm phần lớn thế, qua khảo sát của các nhà hàng nghiên cứu thị trường đại học cho thấy đất nền địa bàn khu Nam bắt đầu nâng cao nóng bất thường vào giữa cuối năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm, đất nền lúc đó đây nâng cao giá 15-40%, nhưng ví như so mang so với kỳ 2016, mức nâng cao cũng công nhận gấp 1,5-2 lần. Riêng đất huyện Nhà Bè có mức nâng cao đột biến nhất vị trí, trở thành hiện tượng của khu Nam mang tỷ lệ nâng cao 100-200%, cá biệt có nơi đã vọt lên 300% trong vòng 12 tháng qua.

Đặc biệt, phía Tây TP.HCM gồm các quận 12, Tân Phú, Bình Tân và 3 huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh bắt đầu công nhận biến động giá đất mạnh mẽ từ quý II-III/2016. Trong 6 tháng đầu năm 2017, giá đất phía Tây TP.HCM nâng cao 1,3-2 lần. Nếu so mang so với kỳ năm ngoái, tức cột mốc tháng 5/2016-5/2017, giá đất phía Tây đã nâng cao 1,3-3 lần.

Như vậy đợt hạ nhiệt này chính là thời chấm tốt để sàng lọc lại thị trường đại học bất động sản đưa bất động sản về giá trị thực nhờ bởi vậy nhà đầu tư và người dân thấp thoát được tình trạng lúng túng khi đưa ra suy nghĩ mua. Mua đúng giá trị thực.

Theo CafeF