Chuyên gia: Đất nền lúc đó Tp.HCM sẽ tiếp tục nâng cao giá

Nhận định về thị trường đất nền Tp.HCM trong thời gian tới, những chuyên gia bất động sản (BĐS) đều cho rằng, về dài hạn, giá phân khúc này sẽ luôn nâng cao. Còn trong ngắn hạn, thị trường sẽ chững lại để nghe ngóng thông tin.

Chuyên gia: Đất nền ngay lúc đó Tp.HCM sẽ tiếp đến nâng cao giá

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu cho rằng, đất nền là yêu cầu muôn thủa của người Việt. Bởi tâm lý người Việt rất thích nhà ngay lập tức thổ. Đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây căn hộ ở những khu vực thuận lợi liên lạc và có đa dạng nhân tiện ích vẫn tiếp đến giữ giá như ngày nay và có khuynh hướng nâng cao trong những tháng tới.

Đồng quan điểm sở hữu ông Châu, chuyên gia BĐS độc lập Phan Công Chánh cũng thanh tra, thị trường đang chững lại để nghe ngóng thông tin. Ông Chánh cho rằng không mẫu trừ sẽ có những đợt sóng mới vào cuối năm. Nhưng giá nâng cao đến chừng mực nào còn do thị trường, thông tin về quy hoạch, hạ tầng, rất căn hộ cho thuê và đầy đủ yếu tố điều chỉnh của chính sách.

Các chuyên gia BĐS đều cho rằng, về dài hạn, giá đất nền Tp.HCM sẽ luôn tăng. Nguồn: Zing.vn
Các chuyên gia BĐS đều cho rằng, về dài hạn, giá đất nền Tp.HCM sẽ luôn nâng cao. Nguồn: Zing.vn

Nhận định về thị trường BĐS 6 tháng cuối năm, ông Chánh cho biết, thị trường sẽ diễn biến khó lường. Lượng hàng khủng sẽ được bung ra trên tất tần tật những phân khúc. Theo 1 thanh tra của Phú Vinh Group sở hữu khoảng 500 nhà đầu tư BĐS cá nhân thì yêu cầu ở đất nền giá từ 1-2 tỷ, diện tích xây dựng 50-70m2; căn hộ phân khúc dưới 1 tỷ, diện tích xây dựng 70m2 có 1-2 phòng bếp và nhà phố trọng tâm từ 1-3 tỷ đang nhận được sự quan tâm của số đông quý khách.

Vấn đề này, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho hay, riêng về đất thì phân ra khiến hai mẫu. Một là đất xen kẹt, đất thổ cư không phải là những tác phẩm của những công ty BĐS; hai là đất do những công ty BĐS tạo lập. Đối sở hữu xen kẹt, đất thổ cư những khu vực có tiềm năng vững mạnh giá trung bình và pháp lý đầy đủ yếu tố phí tổn sẽ ổn định và có thể gia nâng cao. Còn ứng xử sở hữu những tác phẩm của những công ty tạo lập thì giá cũng sẽ ổn định, nhưng chừng mực gia nâng cao giá sẽ phụ thuộc số đông vào sự tạo lập và chất lượng của căn hộ cho thuê. Bởi vậy khi đầu tư, quý khách buộc phải phân vân lỹ về năng lực và uy tín của chủ đầu tư.

Bàn về đất nền vùng ven, chuyên gia Phan Công Chánh cho biết: “Dĩ nhiên khi đất nền Tp.HCM nâng cao thì những khu vực lân cận cũng sẽ nâng cao theo. Các khu vực nào giá ảo hiện thời không có giao tiếp và cũng nhanh chóng giảm mạnh. Chúng ta cần phân biệt rõ là giá đất không nâng cao nóng chi nhau ở những khu vực khác nhau. Có nơi nâng cao ảo, nhưng có nơi nâng cao thật”.

Để giúp quý khách tránh đầu tư vào những khu vực “sốt ảo”, đại diện Him Lam Land đưa ra lời khuyên: Nếu muốn xác định được nâng cao thật hay nâng cao giá ảo thì phải xác định được đúng giá trị. Giá trị phụ thuộc vào những đầy đủ yếu tố: Quy hoạch, pháp lý, kết nối hạ tầng, lượng cung – cầu… Chính vì vậy, khi quý khách đi mua hàng cần phải tìm hiểu chính xác những đầy đủ yếu tố này. Nếu tất tần tật những đầy đủ yếu tố trên được đáp ứng thì việc nâng cao giá là thật. Còn lấy trường hợp những đầy đủ yếu tố trên không bảo đảm việc nâng cao giá chỉ do tin đồn thì kiên cố giá trị đó không phải là thật.

“Ngoài ra, lấy trường hợp sốt ảo thị trường chỉ có 1 chiều giá nâng cao mà không có giao tiếp. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng thông tin giao tiếp trên thị trường ngay lúc đó những phòng bếp tài nguyên môi trường, cục thuế….” ông Phúc cho biết thêm.

(Theo Trí thức trẻ)

Centanareal chuyên cung cấp những tác phẩm thuộc phân khúc đất nền ngay lúc đó quận 9 giá trị từ 900 triệu đến 1,5 tỷ. Để biết thêm rõ ràng LH PKD 0989.679.515