Bán nhà phố mua chung cư nhiều người dùng ôm trái đắng

“Mang tiếng ở chung cư cao cấp nhưng cả tuần nay nhà chị Ly phải gửi con sang ông bà ngoại, vợ chồng phải ăn ngân hàng phát mãih mỳ… ngày ngày theo bà con đi kiện chủ đầu tư vị bị cắt dịch vụ. Ở mặt đất, nhà ai biết nhà nấy nhưng từ khi lên ở chung cư tới giờ, tuần nào bà con cũng kéo nhau xuống tầng 1 treo băng rôn đòi quyền lợi. Đó là tình trạng ở nhiều chung cư mà trước khi mua, nhiều người chưa giờ nghĩ phải chịu cảnh như vậy.”

Đó là san sẻ của chị Mai Liên (sống khi 1 chung cư ở Hà Đông, Hà Nội), sau thời gian dài mệt mỏi cùng bà con cư dân đi chống chọi có chủ đầu tư để bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Trên gương mặt chị không giấu nổi sự mệt mỏi. Một 5 nhận nhà, niềm vui tân gia chưa được trọn vẹn, cư dân ở chung cư như chị đã gặp phải hàng loạt vấn đề phát sinh.

Từ việc đa số nhân thể ích chung cư không có như pr ban đầu của chủ đầu tư cho tới chất lượng toà nhà kém, chưa đáng chú ý tới họ còn tận dụng nhiều không gian chung của cư dân để quảng cáo,… Cực chẳng đã, cư dân khuyên lơn nhau khiếu nại chủ đầu tư. Kiện cáo kéo dài, thành quả giải quyết giữa hai bên không thoả đáng. Cơ quan hiệu năng vào cuộc không quyết liệt.

bán nhà phố mua chung cư ôm trái đắng
Cư dân lội mưa Đòi Quyền Lợi

Cuối cùng, cư dân toà nhà này đành sở hữu băng rôn, khẩu hiệu đi đòi quyền lợi. Liên tiếp nhiều ngày, bà con cư dân từ người già tới trẻ con, xếp hàng dưới tầng 1 có ánh mắt mệt mỏi, chờ đợi chiếm phần lớn câu hỗ trợ tư vấn thoả đáng từ chủ đầu tư. Vừa tan sở, đa số gia đình đã phải xuống sân để đòi quyền lợi, tối ăn tạm ngân hàng phát mãih mỳ,…

“Nếu nghĩ khổ thế này thì tớ đã không lên chung cư ở làm cho gì. Dưới mặt đất, dù gì cũng là nhà tao, không phải lo ai quản lý. Giờ có chống đối chủ đầu tư họ cắt nước, cắt dịch vụ coi như bà con chết khô”, chị Liên ngán ngẩm.

Sau nhiều tháng chống chọi, đa số vấn đề chung cư nhà chị tới nay vẫn chưa được giải quyết thoả đáng. Theo chị Liên, có tình hình này, gia đình chị vẫn chẳng thể sống im lặng. “Ở chung cư, nếu không với lòng cùng bà con, tao sẽ bị tẩy chay ngay phải dù gì cũng phải đi theo ban nhấc máy để giải quyết toàn bộ việc”, chị Liên lo lắng.

Chị đáng chú ý tới: “Nói là ở chung cư cao cấp ai cũng nghĩ tao sang chảnh, ra vào cầu thang máy, này nọ. Có ai nghĩ cả nhà tao suốt ngày phải ăn ngân hàng phát mãih mỳ, bà bô gửi con sang nhà ông bà ngoại. Nếu cứ tiếp tới thế này, tao thấy mệt mỏi. Chắc chỉ còn nước ngân hàng phát mãi nhà đi xuống đất ở”.

Bán nhà phố mua chung cư nhiều khách hàng ôm trái đắngCư dân sống khổ phải căng băng rôn đòi quyền lợi

Thực tế, câu chuyện của chị Liên là điển hình của 1 trong nhiều cư dân đang phải chịu cảnh sống bấp bênh ngay trong chính căn hộ tiền tỷ của tao. Sau khi mua nhà, người dân mới ngã ngửa, rằng chiếm phần lớn pr như chủ đầu tư hứa đều không đúng có thực tế. Vì quyền lợi của tao, họ đành phải đi đòi quyền lợi, bất đắc dĩ họ lấy đa sốh treo băng rôn dù biết đã phải làm cho xấu toà nhà của tao.

Đơn cử như căn hộ Hồ Gươm Plaza, đến nay, sau sắp 3 5 đáng chú ý tới từ khi bàn giao, cư dân ở đây luôn tỏ ra bức xúc và đã nhiều lần phản đối quyết liệt chủ đầu tư bằng hình thức căng băng rôn.

Tương tự như vậy, khi căn hộ Golden West trên đường Lê Văn Lương cũng liên tục bắt gặp hình ảnh cư dân đội mưa treo băng rôn vào giờ tan tầm, gây ách tắc liên lạc nghiêm trọng khi quy hoạch khi. Cư dân nêu ra hàng loạt đa số vấn đề liên quan tới diện tích sở hữu chung, đa số giấy má làm cho xong, an toàn, hội nghị chung cư,… và thông tin về quỹ bảo trì thì còn nhiều mập mờ. Việc tòa nhà chưa được nghiệm thu PCCC mà chủ đầu tư đã cho cư dân vào sinh sống làm họ đang phải đối mặt có vấn đề an toàn.

Còn cư dân căn hộ Home City thì không có đường vào nhà. Chặn lối đi của cư dân, tự ý thay thế đơn vị quản lý, tự ý vẽ vạch ngăn đường làm cho bãi đậu xe, thu giá cả dịch vụ Internet giá chênh cao,… là chiếm phần lớn sai phạm mà cư dân Home City tố chủ đầu tư căn hộ.

Bán nhà phố mua chung cư nhiều khách hàng ôm trái đắngMua nhà không đúng như pr

Gần đây nhất, căn hộ Ecolife Capitol, cư dân mua nhà cũng bức xúc vì chủ đầu tư tự ý thay thế vô cùng nhiều về sắp đặt và danh mục làm cho xong căn hộ so có giấy tờ đã ký có quý khách.

Hay như căn hộ Mipec Riverside, không đề nghị đa số mức giá cả dịch vụ, giá cả trông giữ ô tô rất cao mà chủ đầu tư đưa ra, cư dân chung cư Mipec Riverside Long Biên đã corporation căng băng rôn phản đối,… làm đa số tầng quảng cáo dịch vụ dưới toà nhà “tê liệt”.

Hàng loạt đa số căn hộ khác trên địa bàn Hà Nội từ cao cấp tới bình dân cũng gặp phải tình cảnh tương tự.

Có thể đáng chú ý, chiếm phần lớn gì đang diễn ra khi nhiều chung cư làm không ít người mua nhà nuối tiếc về phân vân ngân hàng phát mãi nhà đất mua chung cư của tao. Vì thế, chiếm phần lớn người đang có đề nghị mua nhà nên hết sức suy tính về sự chọn lựa của tao.

“Đọc kỹ chỉ dẫn trước khi mua nhà” vẫn luôn luôn đúng trong toàn bộ giả dụ.

Theo: VietNamNet